Thủ tướng chính phủ yêu cầu thanh tra đất đai và chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu thanh tra đất đai và chứng khoán

Ý kiến chỉ đạo này được đưa ra tại cuộc họp với bộ, ngành Trung ương về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong khối Chính phủ và chính quyền địa phương vào ngày 12/1. Mới đây nhất Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo yêu cầu thanh tra một số lin lĩnh vực. Trong đó, chú trọng tập trung vào đất đai, chứng khoán, quy hoạch năng lượng, khoáng sản.

Theo  thông tin từ TTXVN, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được tổ chức xuyên suốt, quyết liệt từ Chính phủ đến chính quyền địa phương, đặc biệt là trong lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực.

Tuy nhiên, Chính phủ cũng chỉ ra quyết tâm chính trị của một số địa phương, cơ quan, đơn vị trong phòng, chống tham nhũng chưa cao; cơ chế kiểm soát quyền lực chưa đủ mạnh; việc thực hiện dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò của người dân còn hạn chế…

Thủ tướng chính phủ

Thủ tướng chính phủ đã dự báo điều gì trong năm 2022?

Trong năm 2022 tình hình được dự báo diễn biến khó lường trên mọi mặt, sẽ làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Thủ tướng đã yêu cầu tăng cường thanh tra, nhất là với trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, tổ chức.bên cạch đó cũng tổ chức thanh tra chuyên đề, chuyên ngành.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung thanh tra các chương trình lớn như chương trình phòng, chống Covid-19; chương trình phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội; cổ phần hóa doanh nghiệp; xử lý tổ chức tín dụng yếu kém; đầu tư công… và thanh tra, kiểm tra trong các lĩnh vực đất đai, chứng khoán, quy hoạch, tài nguyên, môi trường, quy hoạch năng lượng, quản lý khoáng sản…

Thủ tướng cũng đã đề nghị đẩy nhanh tiến độ điều tra, xét xử các vụ án trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Điển hình là các vụ án được dư luận quan tâm như vụ án Việt Á.

Thủ tướng cũng lưu ý cần thực hiện tốt việc củng cố lực lượng chuyên trách phòng, chống tham nhũng, đồng thời có biện pháp bảo vệ người tố giác; phát hiện, nhân rộng những người dám nghĩ, dám làm…

Hàng tháng và hàng quý phải báo cáo tình hình cho chính phủ nắm kịp thời theo dõi chỉ đạo xử lý.

Với tinh thần quyết liệt theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2022 là một năm mà các loại hình đầu cơ sẽ có những tác động to lớn và mạnh mẽ. Các nhà đầu cơ sẽ có những bước đi cẩn thận nhất định để tránh những rủi ro trong năm 2022.

Ngày 06/01/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 02/2022/NĐ-CP hướng dẫn Luật Kinh doanh bất động sản 2015. Nghị định này quy định chi tiết một số điều, khoản của Luật Kinh doanh bất động sản, bao gồm các nội dung về điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản; về các loại hợp đồng mẫu kinh doanh bất động sản; về chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng có sẵn; chuyển nhượng hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai và thủ tục chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản.

1 comments for "Thủ tướng chính phủ yêu cầu thanh tra đất đai và chứng khoán"

  1. Tháng Hai 10, 2022 at 01:22 chiều

    Everything is very open with a very clear clarification of the challenges. It was truly informative. Your website is very useful. Thank you for sharing!} {visit link|visit my webpage|visit here|visit|visit my website|visit our website|visit my web site|visit my website|Visit %domain_as_name%|visit my website

Leave Comments

0917364786
0917364786